Đóng lại KHOA QUẢN LÝ GIÁO DỤC NGHIÊN CỨU THỰC

Theo kế hoạch năm học 2012-2013 được Hiệu trưởng phê duyệt, khoa Quản lý giáo dục đã thực hiện chuyến công tác nghiên cứu tại tỉnh Phú Yên. Mục đích của chuyến nghiên cứu thực tế là nhằm tìm hiểu thực tiễn hoạt động quản lý nhà trường tại trường đại học, một số trường phổ thông của tỉnh Phú Yên. Những hoạt động thực tiễn quản lý nhà trường sẽ bổ sung kiến thức chuyên môn, gắn lý luận và thực tế giúp nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên của Khoa. Ngoài ra, còn tăng cường quan hệ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa cán bộ, giảng viên của Trường với địa phương.

Đoàn công tác nghiên cứu thực tế bao gồm 19 thành viên do Phó hiệu trưởng Nguyễn Hồng Liêu làm trưởng đoàn. Theo chương trình làm việc, đoàn công tác nghiên cứu thực tế đã đến thăm và làm việc với trường đại học Phú Yên và hai trường phổ thông trong tỉnh.

Đoàn công tác nghiên cứu thực tế cũng đã đến thăm Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên. Đồng chí giám đốc Sở đã thân mật đón tiếp đoàn.

Tại các trường phổ thông, nghiên cứu thực tế tập trung trao đổi, tìm hiểu thực tiễn các nội dung trọng tâm quản lý nhà trường sau:

- Lập kế hoạch phát triển nhà trường;

- Quản lý hoạt động dạy học và giáo dục;

- Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm trong trường học;

- Quản lý nhân sự;

- Quản lý tài chính, tài sản;

- Xây dựng và phát triển các mối quan hệ của các trường;

- Xây dựng và phát triển văn hóa nhà trường;

- Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong trường học.

Trong hai ngày làm việc với trường phổ thông, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự và trường tiểu học số 1 Hòa Vinh. Đây là những trường có bề dày thành tích trong dạy và học ở tỉnh Phú Yên mặc dù địa bàn hoạt động là những huyện có nhiều khó khăn, nằm gần thành phố Tuy Hòa.

Tại trường đại học Phú Yên, nghiên cứu thực tế tập trung trao đổi, tìm hiểu thực tiễn các nội dung trọng tâm sau:

- Quản lý quá trình đào tạo và Phát triển chương trình đào tạo;

- Quản lý đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên và Quản lý công tác học sinh sinh viên;

- Quản lý hoạt động khoa học công nghệ;

- Quản lý nhân sự;

- Quản lý tài chính, tài sản;

- Xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong nước và quốc tế;

- Xây dựng và phát triển văn hóa nhà trường.

Trong thời gian công tác nghiên cứu thực tế tại Phú Yên, đoàn đã được học hỏi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, có sự giao lưu gắn kết giữa cán bộ, giảng viên của trường với địa phương. Ngoài thời gian làm việc, đoàn nghiên cứu còn được đến thăm những thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Tháp Nhạn, Hải đăng Mũi Đại Lãnh.

Chuyến công tác nghiên cứu thực tế tại Phú Yên đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong mỗi thành viên của đoàn về con người và thiên nhiên nơi đây.

Dưới đây là một số các hoạt động của đoàn công tác.

Làm việc với Đại học Phú Yên

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Đại học Phú Yên

Thăm Sở GD&ĐT Phú Yên

Làm việc với trường THPT Ngô Gia Tự