Khoa Tâm lý Giáo dục đi nghiên cứu thực tế giáo dục tại tỉnh Quảng Ngãi

Thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế giáo dục hàng năm, được sự đồng ý của BGH trường, từ ngày 15/4/2014 đến ngày 19/4/2014 khoa Tâm lý giáo dục đã tổ chức chuyến đi về tỉnh Quảng Ngãi gồm 5 thành viên của khoa, 3 vị khách mời gồm: Bà Vũ Lan Hương-Trưởng khoa QLGD, Bà Trần Thị Tuyết Mai-giảng viên khoa QLGD và Ông Bùi Đức Minh-Tp Đào tạo của trường CBQLGD Tp HCM. Quảng Ngãi, một tỉnh duyên hải miền trung nghèo về vật chất, tài nguyên nhưng giàu lòng yêu nước; quê hương của nền văn hóa cổ Sa Huỳnh, của cuộc khởi nghĩa Ba Tơ; nơi có khu chứng tích Sơn Mỹ tố cáo tội ác của lính Mỹ khi thảm sát 504 thường dân vô tội, có huyện đảo Lý Sơn với đội hùng binh Hoàng Sa đã thể hiện chủ quyền của dân tộc Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ rất lâu đời; nơi có bệnh xá Đặng Thùy Trâm bước ra từ nhật ký, có mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, ….

Đoàn đã đến huyện Đức Phổ thăm và làm việc với trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh và PGD&ĐT; đến trường THPT Lý Sơn và PGD&ĐT huyện đảo Lý Sơn. Tại các đơn vị, đoàn được đón tiếp hết sức chu đáo, đầy tình cảm và đã nghe những báo cáo về các nội dung đã đề nghị trong văn bản đã gởi. Qua các báo cáo đoàn rất đồng cảm với những khó khăn của các CBQL, hiểu thêm về đặc điểm của học sinh vùng biển đảo, một nơi còn nhiều khó khăn. Phần tọa đàm trao đổi diễn ra sôi nổi trong không khí ấm áp và chân tình.

Đoàn và trường BGH trường Tiểu học số 1 Phổ thạnh - huyện Đức Phổ

Đoàn và lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ

Đoàn và BGH trường THPT Lý Sơn

Đoàn và lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện đảo Lý Sơn

Trong buổi làm việc với Ban Giám Đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, tiếp đoàn có các ông Phó Giám đốc Vũ Đức Tế và ông Trần Hữu Tháp, ông Nguyễn Ngọc Tựu – chánh văn phòng và bà Trần Thị Kim Nhạn – phó chánh văn phòng. Lãnh đạo Sở Giáo dục đã đánh giá rất cao về đội ngũ CBQL đương nhiệm nguyên là các học viên QLGDcủa Trường; đồng thời cũng đặt ra vấn đề bồi dưỡng CBQL cho đội ngũ kế cận trong thời gian sắp tới.

Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi: Vũ Đức Tế (thứ 3 từ phải sang); Trần Hữu Tháp (thứ 5 từ trái sang)

Đặc biệt, đoàn đã có cuộc gặp gỡ với hơn 40 học viên các lớp bồi dưỡng CBQL trường học từ năm 2004 đến 2014, có sự tham dự của ông Đoàn Dụng - giám đốc Sở và ông Vũ Đức Tế - phó giám đốc Sở. Trong buổi tọa đàm, đoàn đã được nghe báo cáo của các trường THPT Trần Quốc Tuấn, THPT số 2 Mộ Đức, PT Dân tộc nội trú tỉnh, THPT chuyên Lê Khiết và Trung Tâm GDTX tỉnh. Đoàn rất vui mừng khi thấy các học viên cũ của Trường đã trưởng thành rất nhiều trong công tác quản lý trường học, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi - Đoàn Dụng (hàng ngồi thứ 3 bên phải sang)

Nhân dịp này, đoàn có làm một cuộc khảo sát nhanh với các CBQL nguyên là học viên cũ của Trường về hiệu quả bồi dưỡng CBQL và nhu cầu bồi dưỡng trong thời gian sắp tới.

Chuyến đi thực tế đã bước đầu mang lại một số kết quả, mở ra triển vọng khả quan trong việc liên kết bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL và giáo viên của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.