Khai giảng Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực bồi dưỡng nhà giáo trong bối cảnh chuyển đổi số”

Nhằm nâng cao nhận thức về năng lực số trong bối cảnh hiện nay đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho toàn thể giảng viên và cán bộ quản lý nhà trường, sáng ngày 21/6/2023, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Toàn cầu Adaptive Learning tổ chức khai giảng Lớp "Nâng cao năng lực bồi dưỡng nhà giáo trong bối cảnh chuyển đổi số".

Đến dự khai giảng có TS. Vũ Quảng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; báo cáo viên và 50 học viên tham gia lớp học.

Lớp tập huấn đã diễn ra trong 02 ngày với 5 nội dung như sau:

1. Yêu cầu mới về chương trình GDPT 2018 gắn với bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo.

2. Phát triển năng lực số cho người học trong thực hiện Chương trình GDPT 2018.

3. Khung năng lực số và kỹ năng chuyển đổi số nội dung dạy học, tương tác với LMS.

4. Dạy học kết hợp - Blended Learning.

5. Thiết kế nội dung dạy học kết hợp, chuyển đổi số nội dung dạy học.

Lớp học được nghe 02 báo cáo viên trình bày:

1. PGS.TS. Chu Cẩm Thơ, Trưởng Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục& Đào tạo, Phó Tổng thư kí, Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam.

2. ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Công ty Cổ phần Giáo dục toàn cầu Adaptive Learning.

Khóa tập huấn đã góp phần trang bị cho người học những năng lực cần thiết để có thể tích hợp vào quá trình giảng dạy phát triển phẩm chất, năng lực  chuyển đổi được mục tiêu giảng dạy trong môi trường số. Đồng thời, thông qua lớp này các học viên cũng đã biết cách triển khai giảng dạy, quản lý được sự phát triển của học viên trên môi trường số với những kết quả ban đầu đáng khích lệ.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng về năng lực số để phát triển các ứng dụng số, học liệu số trong giảng dạy và thực hiện các bước chuyển đổi số sâu hơn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Một số hình ảnh:

Tin: Phòng QLĐT&KHCN