Hội Thảo Quốc Tế về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, giảng viên sư phạm trên thế giới

Trong khuôn khổ Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (Chương trình ETEP), Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức hội thảo quốc tế “Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, giảng viên sư phạm trên thế giới” tại Đà Nẵng trong 2 ngày 9-10/12/2017.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, trao đổi của nhiều nhà khoa học tới từ trường Đại học Trung ương Kashmir của Ấn Độ; Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông đại chúng AJK của Ấn Độ; các trường Đại học của Việt Nam như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Nam, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài gòn, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Quảng Bình...

Trình bày tham luận tại Hội thảo, TS. Phạm Bích Thủy và ThS. Phạm Đào Tiên - Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ những nội dung cơ bản của các chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà trường ở các quốc gia như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Malayxia thể hiện trên các khía cạnh: tính pháp lý, nội dung, thời lượng và đối tượng bồi dưỡng. Các tác giả cũng đánh giá chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà trường hiện nay ở Việt Nam ở khía cạnh nội dung chương trình từ đó, đề xuất phương hướng vận dụng kinh nghiệm quốc tế, đổi mới chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà trường tại Việt Nam.

Tin : TS. Phạm Bích Thủy - Trưởng khoa Quản lý giáo dục