Chi bộ 1 – Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Khu Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định.

Ngày 22/12/2023, Chi bộ 1 – Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Khu Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Tham gia đoàn có đồng chí: Vũ Quảng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phan Thị Thúy Quyên - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ; đ/c Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng; đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Bí thư Chi Bộ và toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ.

Trong hành trình, đoàn về nguồn đã đến dâng hoa tại nhà tưởng niệm Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, còn có mật danh là T4, Y4, đóng tại xã Tân Phú Tây và xã Thành An, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Nơi đây là cơ quan đầu não chỉ huy cuộc kháng chiến chống Mỹ ở khu vực đô thị Sài Gòn – Gia Định từ tháng 7/1969 đến tháng 10/1970. Di tích được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 23/12/1995.

Tại đây, đảng viên Chi bộ được tham quan và nghe thuyết minh về căn cứ Y4. Thông qua chuyến đi, các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ có thể hiểu rõ về cuộc sống gian khổ và chiến đấu oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí đã từng sống, chiến đấu trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ; nâng cao được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi con người Việt Nam.

Thực hiện Điều lệ Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ và Kế hoạch đầu năm của Chi bộ, Chuyến đi về nguồn cũng khép lại hoạt động năm 2023 của Chi bộ 1. Chi ủy và tập thể Đảng viên Chi bộ 1 đã đoàn kết, đồng lòng đưa Chi bộ thực hiện thắng lợi mọi mặt được Đảng bộ Trường đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Một số hình ảnh:

Tin & ảnh: Chi bộ 1