Ký kết thỏa thuận về hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Negeri Malang Indonesia

Sáng 25/6/2024, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh có buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Trường với Trường Đại học Negeri Malang Indonesia. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến của Trường trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục quốc tế với Indonesia.

                                                                         Toàn cảnh buỗi lễ ký kết

Về phía trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh có TS. Vũ Quảng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các trưởng, phó các đơn vị cùng với giảng viên và viên chức quan tâm. Về phía trường Trường Đại học Negeri Malang Indonesia có PGS.TS. Hariyono - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Ibrahim Bafadhal - Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Evi Eliyanah - Giám đốc OIA cùng các giảng viên. Tham gia buổi lễ có khách dự TS. Hồ Thanh Trí - Trường đại học Hùng Vương.

TS. Vũ Quảng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Vũ Quảng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác của Trường Đại học Negeri Malang Indonesia và mong rằng thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. TS Vũ Quảng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Negeri Malang. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường”.

TS. Vũ Quảng và PGS.TS. Hariyono ký kết hợp tác

PGS.TS. Hariyono - Hiệu trưởng Trường Đại học Negeri Malang, cũng chia sẻ: “Việc hợp tác với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh là một bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên và góp phần vào sự phát triển bền vững của giáo dục khu vực”. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi được sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình, mong đợi vào những hoạt động hợp tác trong tương lai với Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh.

        PGS.TS. Hariyono - Hiệu trưởng Trường Đại học Negeri Malang Indonesia chia sẻ tại buổi lễ

Tại lễ ký kết hai bên đã thống nhất một số nội dung trọng tâm như sau:

- Phát triển các dự án nghiên cứu hợp tác: Cả hai bên sẽ hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến quản lý giáo dục, phương pháp giảng dạy và phát triển giáo dục bền vững.

- Tổ chức các hoạt động học thuật chung như: các khóa học, hội nghị, hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc bài giảng. Hợp tác phát triển và cải tiến chương trình học, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên và phù hợp với xu hướng giáo dục toàn cầu. Tổ chức các hội thảo, khóa học ngắn hạn và chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

- Trao đổi nhân sự nghiên cứu, hành chính và giảng dạy, sắp xếp hoặc trao đổi sinh viên: Hai trường sẽ tiến hành các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Sinh viên và giảng viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến và môi trường học tập đa văn hóa.

- Trao đổi các ấn phẩm và tài liệu khác cùng quan tâm.

- Cùng tham gia thành viên của nhóm nghiên cứu giáo dục ở Đông Nam Á, trong đó các các thành viên từ các nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 

Thanh Phương – Tạp chí Khoa học quản lý giáo dục

 

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 0283 829718 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn